Giới thiệu

 • Enter Your Title

Giới thiệu về trường

Date: May 5, 2012 Author: Saigon Kindergarten Categories: Giới thiệu

I. SỨ MỆNH

Trường mầm non Sài Gòn Kindergardten được thành lập với phương châm:” Những năm đầu đời là cơ hội cho cả cuộc đời” nhà trường sẽ mang đến cho thể hệ trẻ niềm đam mê và hứng thú trong học tập, phát triển thể chất và trí não một cách toàn diện, làm tiền đề vững chắc cho sự trưởng thành sau này của các bé.

Trường mầm non Sài Gòn Kindergardten với các trang thiết bị hiện đại, phương pháp giáo dục hiệu quả, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp trẻ được trang bị kiến thức đầy đủ về các kĩ năng sống cũng như tư duy logic trong suốt quá trình vui chơi, học tập.

Với phương pháp dạy học kết hợp những ưu điểm của các phương pháp dạy học trong nước và quốc tế  trường mầm non Sài gòn Kindergardten là nơi lý tưởng để bạn có thể yên tâm gửi gắm con em mình, giúp bé có một môi trường tốt nhất ngay những ngày đầu khám phá tri thức và cuộc sống.

II. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Được thành lập vào năm 2015, trường Mầm non Sài Gòn Kindergardten  đang từng bước xây dựng và phát triển.

 • Trường bao gồm đội ngũ Ban giám hiệu là những cô giáo lâu năm trong nghề, có tâm huyết với sứ mệnh giáo dục trẻ.
 • Đội ngũ giáo viên cũng được xây dựng theo nguyên tắc chuẩn sư phạm mầm non trở lên, yêu nghề, mến trẻ, có kỹ năng, kinh nghiệm với tinh thần trách nhiệm cao.
 • Trường với hệ thống phòng học tiện nghi, hiện đại, các phòng chức năng được thiết kế phù hợp, an toàn và thân thiện nhằm đem đến một môi trường cho trẻ thơ phát huy năng khiếu bẩm sinh của mình, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một, hình thành và phát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, nhưng kỹ năng sống cần thiết phù hợp với từng lứa tuổi.
 • Phòng học dành cho trẻ thoáng mát, an toàn với sĩ số lớp ít

III. MỤC TIÊU GIÁO DỤC

Chương trình giáo dục của trường mầm non  Kindergardten được xây dựng dựa trên chương trình giáo dục chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sử dụng kết hợp giữa phương pháp truyền thống với phương pháp dạy học Montessori vào việc chuyển tải kiến thức, thúc đẩy sự hứng thú say mê của trẻ với thế giới xung quanh qua các hoạt động và phương thức khác nhau về ngôn ngữ, vận động, âm nhạc, vui chơi…Đối với từng lứa tuổi của các bé, trường có những mục tiêu giáo dục khác nhau để đáp ứng được nhu cầu tâm sinh lí của trẻ, Thể hiện ở các phương diện sau:

 • Phát triển thể chất
 • Phát triển nhận thức
 • Phát triển ngôn ngữ
 • Phát triển tình cảm xã hội
 • Phát triển năng lực thẩm mỹ

Qua các mục tiêu trên, trường giúp các bé hình thành những yếu tố căn bản đầu tiên trong quá trình hình thành nhân cách, những chức năng tâm sinh lí, năng lực và những phẩm chất mang tính nền tảng. Đồng thời, giúp trẻ có được những kỹ năng sống cần thiết đáp ứng được nhu cầu hòa nhập xã hội, cộng đồng  phù hợp với lứa tuổi, trẻ còn được khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học trong suốt quãng đời của mình.

Trường hướng tới xây dựng một môi trường học với phương châm “ Những năm đầu đời là cơ hội cho cả cuộc đời của trẻ”, với các phương pháp giáo dục linh hoạt, cởi mở, tự nhiên, thoải mái sẽ giúp trẻ:

 • Cảm thấy hứng thú với mỗi ngày đến trường
 • Ham thích, say mê khám phá những kiến thức qua các hoạt động, trò chơi bổ ích
 • Trẻ tự tin vào chính bản thân mình khi được quyền lựa chọn các hoạt động, các môn học phù hợp
 • Trẻ biết quan tâm, chia sẻ với thầy cô, bạn bè, biết tôn trọng các nguyên tắc
 • Trẻ có tư duy độc lập, lĩnh hội được những kiến thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực
 • Trẻ có những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, biết tự chăm sóc bản thân

Trường Mầm non Kindergardten sẽ luôn là người bạn đồng hành trong quá trình phát triển của trẻ ở lứa tuổi này, và trường luôn:

 • Giúp trẻ được hoạt động trong môi trường tốt nhất
 • Tôn trọng sự phát triển và giá trị của từng cá nhân
 • Có niềm tin vào trẻ và giúp trẻ liên tục phát triển về cả thể chất và trí tuệ
 • Hướng dẫn trẻ những kĩ năng học tập, nhấn mạnh sự hợp tác và hòa nhập
 • Có mối liên hệ mật thiết giữa gia đình và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục

Được thành lập với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ những năm tháng đầu tiền của cuộc đời, trường mầm non Kindergardten cam kết sẽ giáo dục trẻ với một môi trường tốt nhất, thân thiện nhất cùng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, có trình độ và kỹ năng sư phạm tốt, bạn có thể yên tâm khi trẻ đến với trường mầm non Kindergardten của chúng tôi.

IV.  PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Mầm non Sài Gòn sử dụng phương pháp giáo dục truyền thống kết hợp với phương pháp giáo dục Montessori

Trường mầm non Sài Gòn Kindergardten  áp dụng phương pháp giáo dục truyền thống với phương pháp giáo dục Montessori vào việc truyển tải chương trình của Bộ GDĐT Việt Nam một cách hiệu quả nhất. Montessori  là một phương pháp giáo dục hiệu quả của nhà giáo dục Ý Montessori đã được áp dụng trên nhiều trường học ở các quốc gia trên thế giới, phương pháp này chủ yếu được áp dụng cho trẻ mầm non 0-6 tuổi. Các bộ dụng cụ Montessori được trường nhập từ nước ngoài và nghiên cứu làm các bộ kỹ năng sống cho phù hợp với trẻ em của nhà trường để phục vụ cho phương pháp dạy học Montessori nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về 5 mặt: Nhận thức, Thể chất, Ngôn ngữ, Tình cảm – xã hội và thẩm mỹ.

Đặc trưng của phương pháp Montessori:

 • Lớp học ghép các lứa tuổi lại với nhau, thông thường là các trẻ từ 3 đến 6 tuổi
 • Trẻ được quyền tự lựa chọn hoạt động (các môn học đã được giáo viên lên kế hoạch và sắp xếp trước)
 • Trẻ không bị ngắt quãng hay làm phiền trong quá trình “làm việc”
 • Học sinh học hỏi khái niệm, kiến thức thông qua thực tế với các học cụ, mô hình mang tính chất khám phá, xây dựng.
 • Trẻ học và chơi với các công cụ dành riêng cho phương pháp Montessori

V. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trường mầm non Sài Gòn Kindergardten thiết kế chương trình học của Bộ giáo dục áp dụng phương pháp Montessori theo từng chủ đề, chủ điểm nhằm trang bị cho trẻ những kĩ năng, tri thức cần thiết phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Các lĩnh vực trẻ tham gia khi học tại trường:

 1. Ngôn ngữ: Trẻ sẽ được học từ vựng và được học cách phát âm, học cách diễn đạt… trong giao tiếp với bạn bè, trong học tập hoặc được xem những hình ảnh trực quan sinh động
 2. Học toán: Trẻ sẽ học về những con số, biết đếm số, thêm bớt, so sánh lớn bé, nặng nhẹ, ít nhiều, nông sâu, rộng hẹp, dài ngắn, các hình, khối… thông qua các thanh số xanh đỏ, các thẻ số, các bộ hạt… bằng các giáo cụ trực quan và sự hướng dẫn tận tình của cô giáo để trẻ có thể phát triển tư duy khoa học.
 3. Khoa học: Bé sẽ được làm quen khám phá thế giới tự nhiên đầy hấp dẫn, những hiện tượng trong cuộc sống từ đó thúc đẩy ý thức tự khám phá của trẻ.
 4. Kỹ năng sống: Những bài tập thực hành kĩ năng sống giúp trẻ rèn luyện bàn tay và khối óc, biết lao động và suy nghĩ độc lập. Bé trải nghiệm những hoạt động trong cuộc sống qua đó phát triển sự tập trung cao độ, nhận thức về trật tự, kỷ luật tự giác…
 5. Rèn luyện giác quan: Rèn luyện giác quan là một trong những hoạt động quan trọng cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Trẻ sẽ được giúp tập quan sát một cách thông minh, sử dụng các mô hình giáo cụ trực quan được thiết kế đặc biệt, tạo cho trẻ sự đòi hỏi và cơ hôi tự tìm hiểu về các đồ vật như kích thước, hình dạng, màu sắc, trọng lượng, khối lượng, âm thanh, hương vị, mùi vị, kết cấu….
 6. Hoạt động ngoài trời: Hoạt động ngoài trời là phần mở rộng của các chương trình hoạt động trong lớp nhằm giúp trẻ được tiếp xúc giao lưu với thiên nhiên, giáo dục ý thức trách nhiệm cá nhân như chăm sóc vườn hoa, cây cảnh và tăng cường rèn luyện thân thể…
 7. Học tiếng Việt: Bé học tiếng Việt thông qua những hoạt động như: Đọc thơ, kể chuyện, lắng nghe và hát các bài hát, các câu tục ngữ, ca dao, cảm thụ văn học và tham gia những trò chơi dân gian bổ ích.
 8. Học tiếng Anh: Trẻ làm quen với tiếng Anh qua các trò chơi, các tiết học được thiết kế, dàn dựng sinh động, vui nhộn. Bé được rèn luyện khả năng phát âm tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên giỏi, năng động.